CỦI TRẤU THANH

Giới thiệu

- Củi trấu là một nguồn năng lượng xanh đã và đang từng bước chiếm ưu thế trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, đời sống. Củi trấu là một sản phẩm từ trấu, không gây ô nhiễm môi trường mà lại đạt hiệu quả kinh tế cao hơn các loại nhiên liệu hóa thạch khác nên củi trấu đang dần được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp thay thế cho các loại nhiên liệu truyền thống.

- Củi trấu sử dụng 100% nguyên liệu từ vỏ trấu, được sản xuất trên dây chuyền tự động khép kín từ khâu nguyên liệu luôn có sẵn, vỏ trấu hoàn toàn mới lấy từ nhà máy xay xát lúa gạo, được cấp từ phểu đi qua buồng nén thông qua trục vít, được trục vít nghiền và nén lại cộng thêm công nghệ sản xuất làm nóng chảy chất keo tự nhiên (lignin) trong vỏ trấu, cùng với áp lực cao, vỏ trấu gắn kết thành một khối thống nhất tạo thành các thanh củi trấu (củi trấu ép). Tùy vào nhu cầu sử dụng mà củi trấu thanh có thể tiếp tục qua hệ thống máy đập và sàn để ra các sản phẩm củi trấu đập với nhiều kích thước khác nhau.

Thông số kỹ thuật

Material/Thành Phần

100% vỏ trấu

Diameter/Đường kính

60 - 90 mm

Length/Độ dài

20 - 100 cm

Total moisture/Độ ẩm toàn phần

3 - 12% (m/m)

Ash content/Hàm lượng tro

8 - 13% (m/m)

Volatile mastter content/Hàm lượng chất bốc

64% (m/m)

Sulfur content/Hàm lượng lưu huỳnh

<0,13% (m/m)

Fixed carbon content/Hàm lượng cacbon cố định

16,04% (MJ /Kg)

Gross calorific value on air dried basic/Nhiệt lượng tổng trên mẫu khô

3.800 - 4.200 Kcal/Kg

- Trong vỏ trấu chứa khoảng 75% chất hữu cơ dễ bay hơi sẽ cháy trong quá trình đốt và khoảng 25% còn lại chuyển thành tro. Chất hữu cơ chứa chủ yếu cellulose, lignin và hemi – cellulose (90%), ngoài ra có thêm thành phần khác như hợp chất nitơ và vô cơ. Đặc điểm và ứng dụng

- Ngày nay công nghệ sản xuất lò hơi đốt trấu rất tiên tiến, sản xuất ra rất nhiều dạng lò hơi đốt trấu, có thể sử dụng bột trấu nghiền, viên trấu nén hay là củi trấu thanh, trấu đập… làm nguyên liệu đốt.

- Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đang chuyển dần sử dụng củi trấu đốt thay thế than do củi trấu có nguồn cung dồi dào và liên tục, giá thành lại rẻ, có thể tận dụng lò đốt ban đầu mà không cần thay đổi cấu trúc của lò, tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp. Mặt khác sử dụng củi trấu giúp tăng tuổi thọ của lò hơi so với các nguyên liệu khác do lượng tro và lưu huỳnh thải ra rất ít.

- Một ưu điểm vượt trội của củi trấu nữa đó là nguồn nhiên liệu xanh, thân thiện với môi trường, khi đốt hàm lượng chất độc thải ra rất ít mà lại không có khói, mùi dễ chịu, giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

- Tro của củi trấu sau khi đốt còn được tận dụng làm phân bón sạch và làm nguyên liệu cho các ngành công nghiệp luyện thép và sản xuất xi măng.


Hình ảnh về củi trấu 


- Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với đội ngũ và chuyên gia của chúng tôi, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TM DV THỦY VÂN

- Địa chỉ văn phòng: Toà nhà  334 - 336 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, HCM.

- Địa chỉ sản xuất:

+ Nhà máy 1: Ấp 6, Huyện Thủ Thừa, Long An.

+ Nhà máy 2: Ấp 8, Huyện Châu Thành, Tiền Giang.

+ Nhà máy 3: Khóm Tân Hoà, Phường An Hoà, TP. Sa Đéc, Đồng Tháp.

 Hotline:      091 419 4046

 Email:          thuyvanptc@gmail.com

 Website:      http://www.chatdotsinhkhoi.com/

 

 
Củi trấu đóng gói

.

 
Loading...