Trấu xay

Giới thiệu:

 - Là nhà máy xay lúa, tận dụng nguồn trấu sẵn có để sản xuất Trấu xay với dây chuyền nghiền khép kín và hiện đại nên tối thiểu được chi phí sản xuất, “Làm tận gốc bán tận ngọn”, Thuỷ Vân hiện là nhà máy xay lúa và sản xuất Trấu xay lớn nhất thị trường hiện nay.

- Sản phẩm trấu xay chất lượng với qui cách: 0.5 mm, 0.7 mm,1.5 ly, 2 mm… làm chất đốt cho lò hơi – lò sấy, thức ăn gia súc và làm chất phụ gia cho các ngành khác…

 


Thông số kỹ thuật :

Material/Thành Phần

: Rice husk 100%/100% vỏ trấu

Sizer/Kích cở hạt

: 0.5 - 2 mm

   

Total moisture/Độ ẩm toàn phần 

: 3 - 8% (m/m) 

Ash content/Hàm lượng tro

: 8 - 12% (m/m)

   

Gross calorific value on air dried basic/
          Nhiệt lượng 

: 3.200 - 3.600 Kcal/Kg

 

Đặc điểm:

Sản phẩm Trấu xay (còn được gọi là Trấu nghiền /Cám nghiền /Cám trấu), Trấu xay đươc sản xuất trên dây chuyền tự động và khép kín từ khâu nguyên liệu luôn có sẵn, vỏ trấu hoàn toàn mới lấy trực tiếp từ nhà máy xay xát lúa gạo của Doanh Nghiệp, bằng hệ thống băng chuyền tự động không bị lẫn tạp chất. Thành phẩm: dạng bột, độ mịn, nhuyễn khi qua hệ thống lưới sàn tùy kích cỡ cho ra sản phẩm theo yêu cầu sử dụng từ 0.4mm - 0.7mm, 1mm - 1.2mm, 2mm.

 

 

Trấu xay được sử dụng trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi (gia súc, gia cầm và thủy sản). Hoặc làm nhiên liệu đốt khác như than đá, củi, và các loại chất đốt khác, sản phẩm Trấu xay dùng để đốt lò hơi công nghiệp phục vụ cho lò sấy, lò nhuộm vải, dệt sợi, giấy, may mặc, chế biến thủy sản, chế biến nông sản. Dùng Trấu xay thay thế cho than đá và dầu DO, FO, than củi.

 

Trấu xay có các ưu điểm nổi bật khi sử dụng làm chất đốt: Vỏ trấu sau khi xay xát ở luôn ở rất dạng khô, độ ẩm từ 2%, có hình dáng nhỏ và rời, tơi xốp, nhẹ, vận chuyển dễ dàng. Thành phần là chất xơ cao nên việc bảo quản, tồn trữ rất đơn giản, chi phí đầu tư ít.

 

Trấu xay có khả năng cháy và sinh nhiệt tốt do thành phần có 75% là chất xơ: 1kg trấu xay nếu đốt cháy triệt để nhiệt lượng có thể đạt tới 4.000 Kcal, bằng 1/3 năng lượng đưọc tạo ra từ dầu nhưng giá lại thấp hơn đến 25 lần.

 

Sản phẩm Trấu xay thích hợp cho lò sử dụng bet phun sương. Trấu xay giá thành thấp hơn củi trấu 20%. Nhiệt trị tương đương mùn cưa (4000 kcal/kg) , tro ít hơn củi trấu từ 5-7%  nên rất được các lò hơi sử dụng mùn cưa chấp nhận.

Trấu xay dễ tăng nhiệt độ. Lò đang đốt mùn cưa không phải thay đổi cấu trúc, có thể phải thêm vít chuyển nguyên liệu từ bồn chứa nguyên liệu.

Nhiệt trị mùn cưa lý thuyết là tương đương trấu xay. Nhưng thực tế vì có nhiều loại gỗ có độ ẩm khác nhau, chất lượng khác nhau: non, già, cứng mềm nên thực tế mùn cưa tiêu hao hơn trấu nghiền từ 20% đến 40%. Nên giá thành khi sử dựng mùn cưa cao hơn trấu xay từ 20% đến 40% cho 1 tấn hơi.

 Về mặt kinh tế, chúng tôi đã tính toán và xác định: So sánh với các chất đốt khác Trấu xay tiết kiệm được khoảng gần 70%, như vậy xét tính tiết kiệm Trấu xay được người tiêu dùng đánh giá cao khi sử dụng.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với đội ngũ và chuyên gia của chúng tôi, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn:

   

CÔNG TY TNHH SN XUT TM DV THY VÂN

VPĐD HCM: Toà nhà 334 - 336 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, HCM

Hotline: 091 419 4046

Xem thêm các hình khác của Sản phẩm Trấu xay: